Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh

 21/08/2022  Đăng bởi: Trọng Vũ Văn

Chọn đá phong thủy hợp mệnh là công việc vô cùng quan trọng. Nó không chỉ là những loại vật phẩm trang trí, trang sức được sử dụng để tôn vinh vẻ đẹp hiện đại mà nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến vận số, sức khỏe và may mắn của chủ nhân. Chính vì vậy, trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn gợi ý giúp bạn cách chọn đá phong thủy hợp mệnh và mạng đạo để  bảo vệ sức khỏe và mang lại may mắn cho người sử dụng.

Chọn đá phong thủy cho người mệnh Hỏa

Khi chọn đá phong thủy cho người mệnh Hỏa thì tốt nhất nên chọn loại đá có màu sắc tương hợp với cung mệnh của chính nó. Tức là, chỉ những màu sắc của chính bản thân nó, bao gồm các màu đặc trưng cho hành Hỏa như: màu đỏ, màu hồng, màu cam hay màu tím. Những màu tương họp với mệnh hỏa này sẽ đem đến nguồn lượng, vận khí tốt điều hòa cơ thể và mang may mắn đến cho người sử dụng.

https://dacanhthienson.com/wp-content/uploads/2021/03/z2374836869239_e071ebe687ef52da099689731126a37b-1.jpg

Đá phong thủy màu xanh da trời, lựa chọn lý tưởng cho người mệnh Hỏa

Với người mệnh Hỏa thì màu sắc lý tưởng cho những người thuộc cung mệnh này lựa chọn khi muốn đeo trang sức, vật phẩm đá phong thủy là những màu thuộc mệnh Mộc. Nó bao gồm 2 màu xanh đặc trưng: màu xanh da trời hay màu xanh lá cây. Lý giải cho việc hai màu sắc tương sinh của hành Hỏa sẽ là hai sắc xanh đặc trưng của Hành Mộc là do gỗ khi bị đốt cháy sẽ tạo thành ngọn lửa, cho nên Mộc sẽ sinh Hỏa.

Ngoài ra, để lựa chọn màu sắc cho phù hợp với người mệnh Hỏa bạn có thể vận dụng quy luật khắc chế giữa mệnh với nhau. Trong ngũ hành, hành Hỏa và khác Kim mà màu sắc đặc trưng của hành Kim lại là màu trắng. Chính vì thế lựa chọn màu trắng sẽ khắc chế được màu của viên đá.

Với người mệnh Hỏa, tránh sử dụng các loại đá phong thủy có màu xám, màu xanh nước biển hoặc là màu đen.

Chọn đá phong thủy cho người mệnh Kim

Với người mệnh Kim, nên chọn các loại đá có màu sắc tương sinh là ưu tiên hàng đầu. Theo quy luật của Ngũ Hành, Thổ sinh Kim tức đất sẽ sinh ra vàng bạc, cho nên người thuộc hành Kim nên chọn đá có các màu như: màu nâu đất, màu vàng sậm, màu gỗ hóa thạch như mắt hổ thì mới tốt.

sau màu sắc tương sinh sẽ chọn màu sắc tương hợp. Kim hợp Kim cho nên các loại đá có màu đặc trưng của chính nó cũng tạo ra nguồn lượng tốt. Đó là các màu trắng (hay còn gọi là màu bạc kim), vàng tươi (tức màu vàng của trang sức) và màu bạc đều hỗ trợ tốt cho bản mệnh.

Dựa theo quan hệ chế khắc của năm hành ta có hành Kim khắc chế hành Mộc. Điều này cũng có nghĩa người mệnh Kim sẽ chế khắc được viên đá có các màu thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây và màu xanh da trời.

Do Hỏa và Kim có mối quan hệ tương khắc với nhau cho nên tuyệt đối không nên dùng các loại đá có màu thuộc hành Hỏa như màu hồng, màu đỏ, màu tím hay màu cam. Trong ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên những người thuộc cung mệnh Kim nếu đeo đá có màu này sẽ gây ra những điều bất lợi, không tốt cản trở đến vận khí.

Chọn đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Màu sắc của đá phong thủy tốt nhất cho người mệnh Thủy là màu bạc và màu đá trắng. Đây là hai màu sắc đặc trưng của hành Kim, mà xét theo quy luật trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy cho nên nếu chọn đá có màu này sẽ sinh ra năng lượng, vận khí tốt lành. Chính vì vậy, khi đeo các đồ trang sức bằng bạc hay đá quý màu trắng sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe, vượng khí cho người mệnh Thủy.

Tiếp theo đó phải kể đến các loại màu sắc tương hợp với hành Thủy tức sự hòa hợp giữa màu sắc với bản mệnh con người. Thủy hợp Thủy, cho nên khi lựa chọn đá phong thủy cũng phải để ý đến các màu xám, màu xanh nước biển hay màu đen. Trong đó màu xanh nước biển có nhiều loại như saphiare, aquamarin hay tactit…

Nếu xét về sự khắc chế trong ngũ hành, Thủy khắc Hỏa hay nói cách khác nước sẽ dập tắt được lửa, cho nên có thể dùng đá có màu sắc mà bản mệnh khắc chế được như màu cam, màu đỏ, màu tím hay màu hồng.

Lưu ý, do Thổ khắc Thủy cho nên tuyệt đối không nên dùng các loại đá phong thủy có màu thuộc hành Thổ, chẳng hạn như các màu sắc sau đây: màu đá vàng sậm hay màu nâu đất. Bởi lẽ Thổ mạnh hơn Thủy, cho nên Thổ sẽ chế ngự Thủy, cũng giống như muốn chặn được dòng nước lũ ở sông, ở biển tràn vào gây lụt người ta phải bồi đắp, xây dựng hệ thống đê điều, kệnh rạch bằng các bao cát, đất và đá ngăn không cho lũ lụt xảy ra. Do đó, người mệnh Thủy không nên đeo đá có hai màu sắc này, nếu không sẽ bị chế ngự, gặp nhiều điêu bất lợi, không may mắn.

Chọn đá phong thủy hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ mà dùng đồ trang sức hay vật phẩm đá phong thủy có màu sắc thuộc hành Hỏa sẽ được tương sinh – sinh ra nhiều điều tốt lành, may mắn nhất. Bao gồm 4 màu sắc đặc trưng sau đây: màu tím, màu đỏ, màu hồng hay màu cam.

Người mệnh Thổ cũng nên dùng đá có màu vàng sậm hay màu nâu đất sẽ rất tốt cho họ. Vì đây là hai màu sắc thuộc chính cung mệnh nên khi phối hợp rất hài hòa, cân bằng năng lượng, điều hóa sinh khí tốt lành.

Quy luật khắc chế: Thổ khắc Thủy cho nên Thổ sẽ chế ngự được Thủy. Theo đó, người mệnh Thổ sẽ chế ngự được viên đá mang màu sắc thuộc hành Thủy là màu xám, màu đen hay màu xanh nước biển.

Chọn đá phong thủy hợp mệnh Mộc

Các màu của mệnh Thủy,liên quan đến nước như: màu đen, màu xám, xanh lam hay màu xanh nước biển là tốt nhất. Bởi dựa vào quy luật trong Ngũ Hành ta có Thủy sinh Mộc cho nên các màu đá thuộc mệnh Thủy rất tốt cho những ai mệnh Mộc.

Màu đen là loại đá phù hợp với người mệnh Thổ

Xét về mối quan hệ tương hợp thì các màu thuộc mệnh Mộc như: màu xanh da trời và màu xanh lá cây, cũng sẽ tạo ra hiệu ứng tốt, hòa hợp vào nhau sinh ra luồng khí vượng.

Xét về mối quan hệ khắc chế giữa các hành: Mộc khắc Thổ cho nên người mệnh Mộc sẽ tiết chế được các loai đá có màu sắc thuộc hành Thổ như màu gỗ hóa thạch, màu nâu đất hay màu vàng sậm.

Đối với người mệnh Mộc cần tránh sử dụng các loại đá có màu trắng hay mau bạc thuộc hành Kim (bởi vì Kim mạnh hơn Mộc nên Kim sẽ áp chế Mộc). Cũng giống như dùng kim loại (dao) sẽ chặt được cây gỗ, khi đeo đá màu trắng hay màu bạc sẽ gây áp lực, không tốt cho người sử dụng.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn chọn được loại đá phong thủy hợp với mệnh của mình. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DVTM & XD THIÊN SƠN

Viết bình luận của bạn:
model