Thi công hòn Non bộ

 14/09/2022  Đăng bởi: Mai Tiến Dũng

Với những vật liệu thô là những quả đồi sau đó qua quá trình chế tác tinh xảo của người nghệ nhân và kết hợp với nước chúng sẽ trở thành những thác nước tuyệt đẹp và làm cho bạn có cảm giác như đang ở trong rừng hoặc Một khung cảnh thiên nhiên đầy màu sắc làm cho tâm hồn bạn thoải mái và thanh tịnh một khi đã đi là chỉ muốn trở về nhà để tận hưởng tuyệt tác mà thiên nhiên ban tặng ngay trong chính căn nhà của bạn 

Thi công hòn non bộ? làm hòn non bộ? cách thi công hòn non bộ bằng đá? đó là những câu hỏi mà ngày hôm nay honnonbomiennam.vn sẽ cùng với các bạn tham quan và tìm hiểu. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi phần nào có thể giúp cho quý khách có cái nhìn toàn cảnh về hòn non bộ? và các nghệ thuật của nó.

Hòn non bộ là gì? Thiết kế hòn non bộ

Hòn non bộ đẹp mini là nghệ thuật sắp xếp cảnh quan nhỏ và sự kết hợp các vật liệu bao gồm: đá, xi măng, cây xanh, gỗ lũa, nước,… để tạo thành cảnh quan thu nhỏ mang hình ảnh của thiên nhiên trong hiện thực.Và khoa học để làm cảnh quan thu nhỏ này ở Việt Nam được phỏng theo 3 loại hình nghệ thuật chính là: bonsai của Nhật Bản, penjing của Trung Hoa và hòn non bộ của Việt Nam.

Nhắc đến Nghệ thuật và là trào lưu được quan tâm mạnh mẽ hiện nay chắc chắn không thể không kể đến hòn non bộ. Nói nôm Na và là sự kết hợp của cây cảnh và những tiếng đá cùng với nhiều loại thực vật khác nhau và có thêm một chút dòng nước để tạo nên sự chan Hòa và một không gian sống tuyệt vời hơn cho gia chủ cũng như là thể hiện đẳng cấp và sự sành điệu của những người đam mê trang trí hòn non bộ cho nhà của họ. 

Khởi nguồn của nó có lẽ là từ Trung Quốc và những thời xa xưa Khoảng trên 1.000 năm đổi lại và nó thường gắn liền với những đoạn thơ hoặc những câu chuyện và nó cũng là một nét nghệ thuật độc đáo với những nhà quyền quý hay các dòng dõi Quý Tộc ngày xưa ở đất nước Trung Hoa Nơi chứa đựng nền văn hóa Lâu đời và lớn nhất thế giới. 

Ngày nay hòn non bộ được phát triển trong thác nước. Hòn non bộ tại Việt Nam có nguồn gốc từ Nhật Bản đó là Bonsai

Mặc dù chúng ta thường gọi cây cảnh bằng tên tiếng Nhật của nó, nghệ thuật tạo cảnh quan thu nhỏ thực sự bắt nguồn từ Trung Quốc và có lẽ đã được xuất khẩu sang Nhật Bản vào khoảng thế kỷ 13. Mặc dù hai truyền thống phát triển theo những lý tưởng khác nhau, nhưng nền tảng của chúng đều giống nhau: tạo ra những cảnh thu nhỏ bình dị phản ánh chủ nghĩa hiện thực và vẻ đẹp của cuộc sống tự nhiên.

Tiểu cảnh trong tiếng Trung Quốc được gọi là penjing, nghĩa đen là ‘cảnh vật chứa đựng’. Trong khi truyền thống Bonsai của Nhật Bản chỉ tập trung vào việc tạo ra những cây nhỏ xinh đẹp, thì Hòn non bộ của Trung Quốc lại quan tâm rộng rãi hơn đến khung cảnh thiên nhiên phức tạp, có thể bao gồm đá, nước và đôi khi là người hoặc động vật.

Cây non bộ được tạo ra bằng cách hạn chế sự phát triển và chiều dài kích thước của cây bằng cách sử dụng các kỹ thuật buộc hoặc làm lùn khác, thường dẫn đến các thân cây bị cắt xén một cách kỳ lạ hoặc các cành có góc cạnh kỳ lạ. Về mặt lịch sử, những cây thu nhỏ bị uốn cong này có thể tượng trưng cho các ký tự Trung Quốc tốt lành, rồng, mây hoặc các ý tưởng tượng trưng khác. Vì mục đích của Hòn non bộ Trung Quốc là tạo ra một khung cảnh chân thực nên các yếu tố tự nhiên khác, chẳng hạn như đá và nước, thường được đưa vào.

Nghệ thuật phong cảnh thu nhỏ của Trung Quốc đạt đến đỉnh cao vào đầu thời nhà Thanh (1644-1911), khi nó được công chúng vô cùng yêu thích. Các giống khu vực và trường phái thực hành Penjing bắt đầu xuất hiện trên khắp Trung Quốc, và các hình thức của nó trở nên tinh tế và đặc biệt hơn.

Nói chung, ba dạng Hòn non bộ của Trung Quốc đã được xác định: Hòn non bộ cây, Hòn non bộ cảnh và Hòn non bộ dưới nước và trên cạn. Cây Hòn non bộ có thể được so sánh trực tiếp với Cây cảnh Nhật Bản, ở đó cây lùn là yếu tố duy nhất của tiểu cảnh. Trong Hòn non bộ phong cảnh, tảng đá chứ không phải cây cối là tiêu điểm trung tâm của cảnh, nó xuất hiện như một khu vườn đá. Land and Water Penjing, sau đó, sử dụng cây cối, đá và nước để tạo ra một khung cảnh phức tạp không chỉ đẹp mắt mà còn kể một câu chuyện.

Sự kết hợp mà chúng ta thường thấy về hòn non bộ mini đó là: đá, đất, cây xanh, nước, và khay thu nhỏ.Hòn non bộ ngày nay có một lịch sử hào hùng, riêng ở Trung Hoa nghệ thuật Penjing đã có sự phát triển ít nhất đến 1.400 năm. Ngày nay với sự phát triển của Bonsai thì nghệ thuật của cách chơi hòn non bộ đã có một chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ.Chúng tôi cung cấp các loại hình hòn non bộ mini với chế tác sẵn với các kích thước 20×30, 30×40, 40×60,… và các loại theo yêu cầu khác

 

Tại sao lại chọn hòn non bộ nhỏ?

Đối với một số gia đình việc có trong nhà một hòn non bộ nhỏ là niềm đam mê với nghệ thuật cảnh quan, đối với một số gia chủ non bộ nhỏ trong nhà và phòng làm việc sẽ mang lại vượng khí cho công việc làm ăn trong gia đình. Mặt khác non bộ chính là không gian nhỏ mang thiên nhiên vào trong nhà, đó chính là ước vọng của con người: làm chủ, và sở hữu thiên nhiên dù đó chỉ là thiên nhiên nhân tạo.

Hòn non bộ nhỏ để bàn là một cách thỏa mãn đối với những gia đình không có điều kiện để có cho mình không gian lớn, hoặc đối với một số văn phòng cho thuê việc sở hữu hòn non bộ lớn là việc làm bất khả thi, do đó việc có cho mình hòn non bộ nhỏ để bàn chính là phần nào làm thỏa mãn sở thích, làm thỏa mãn yêu cầu về mặt phong thủy.

Viết bình luận của bạn:
model